Mỹ phẩm nhái, mỹ phẩm giả là hiểm họa cho phái đẹp, nhưng trên thị trường hiện nay, mỹ phẩm nhái thương hiệu lại được bán rất nhiều.

Sau khi lô hàng mỹ phẩm lên tới 11 tỷ đồng của Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam bị phát hiện không rõ nguồn gốc đang được Công an TP Hà Nội điều tra đã khiến dư luận càng thêm hoang mang. Rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nghi bị làm giả nhưng lại bán với giá thực đang khiến người tiêu dùng như rơi vào ma trận.

Sau lô hàng mỹ phẩm của Công ty TNHH Thiên Nhiên TS bị phát hiện và thu giữ, nhiều chị em tỏ ra khá hoang mang. Hàng chục nghìn sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng ghi xuất xứ Hàn Quốc và New Zealand nhưng lại không xuất trình được hóa đơn chứng từ khiến cho người ta hoài nghi.

Nhiều người cho biết, họ bỏ ra số tiền không hề rẻ để mua mỹ phẩm của thương hiệu nổi tiếng, nhưng cũng không biết đó là hàng thật hay nhái, là hàng giả đính mác hàng thật hay không. Bởi đã từng có nhiều vụ sản xuất mỹ phẩm giả bị phát hiện bắt giữ như vụ Nguyễn Văn Thành, trú tại Cần Thơ tự mua các nguyên liệu trôi nổi về trộn với nhau để sản xuất kem trị mụn, kem dưỡng da giả các thương hiệu nổi tiếng bán ra ngoài với giá rẻ.

Có vụ việc mỹ phẩm sản xuất ở Lạng Sơn nhưng khi rao bán lại gắn mác sản xuất ở Hàn Quốc. Lo ngại lớn nhất là mỹ phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất tại Trung Quốc nhưng khi về Việt Nam sẽ được dán tem nhãn sản xuất của Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… để bán với giá thành cao. Cách đây chưa lâu người tiêu dùng đã “ngã ngửa” khi bỏ tiền trong thời gian dài mua kem cao cấp ngoại nhập trắng da Body Whitening Sasaki Snail Cream (xuất xứ Nhật Bản) và Body Whitening Hikato (xuất xứ Hàn Quốc) giả.

Khi Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra Công ty TNHH Sản xuất thương mại mỹ phẩm Phú Thịnh (quận 6) đã phát hiện công nghệ làm giả 2 loại mỹ phẩm trên ở đây thì người tiêu dùng mới hãi hùng. Công ty này đã trộn, nấu từ các bột nguyên liệu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó cho ra các ca inox để nguội và rót vào các hộp nhựa, đóng gói, dán tem nhãn mác thành kem trắng da Sau đó, công nhân dùng máy sấy tóc ép màng, tạo thành sản phẩm mới hoàn chỉnh để đưa ra thị trường.

Thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi về kiểu dáng, mẫu mã, mùi hương, dẫn đến người tiêu dùng dễ dàng bị đánh lừa. Hải quan tỉnh Quảng Ninh vừa mới bắt một lô hàng mỹ phẩm lớn ghi xuất xứ Hàn Quốc nhưng chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc. Nếu lô hàng này không được ngăn chặn thì khi vào nội địa, giá của nó được “đội” lên cao ngất và nhiều chị em bị mất tiền oan. Vậy, trên thị trường mỹ phẩm thì đâu là hàng thật?

Câu hỏi này thật khó đối với chị em khi Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh cho biết trong số vụ kiểm tra vi phạm về kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm, tình trạng giả nhãn hiệu chiếm 50%, hàng kém chất lượng chiếm 22%, giả kiểu dáng, nguồn gốc xuất xứ 17%, số còn lại là hàng hóa nhập ngoại không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Từ con số này, có thể thấy một bộ phận người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh đang hàng ngày sử dụng mỹ phẩm không phải hàng giả, hàng nhái thì cũng là hàng kém chất lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here